Tổ chức y tế thế giới – WHO

Tổ chức y tế thế giới – WHO

Như chúng ta đã biết, một trong những tổ chức y tế chăm sóc sức khỏe lớn trên thế giới đó chính là tổ chức Who. Đây là một tổ chức của Liên Hợp Quốc và có quy mô hoạt động rộng lớn.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin về tổ chức này qua bài viết dưới đây nhé.

  1. Những thông tin cơ bản của tổ chức Who

Tổ chức y tế thế giới này đi vào hoạt động từ năm 1948 trải qua 69 năm hoạt động tổ chức này đã không ngừng phát triển và có vai trò quan trong trong nền y tế thế giới.WHO

Trụ sở chính của tổ chức được đặt tại Thụy Sĩ và hiện nay thì tổ chức này đã có tổng số thành viên lên đến 194. Trong đó Việt Nam tự hào là thành viên của tổ chức từ năm 2003 đến 2005.

Tổng giám đốc hiện tại của tổ chức là ông Trần Phùng Phú Trân (Mrs. Margaret Chan), ông là người Hồng Kong và đã giữu chức vụ này từ năm 2007 đến nay.

  1. Mục tiêu và nhiệm vụ của tổ chức

Tổ chức Who là một tổ chức chăm sóc sức khỏe, y tế hàng đầu trên thế giới, vì thế tổ chức không ngừng phát triển và hoàn thiện bản thân, đưa ra những mục tiêu và nhiệm vụ thiết thực và không ngừng cố gắng thực hiện để mang đến những điều tốt đẹp nhất.

Chiến lược định hướng của tổ chức

  • Tổ chức đang cố gắng giảm thiểu tối đa tỉ lệ tử vong và giảm số lượng các ca mắc các bệnh tật nguyền đối với những người nghèo.
  • Tuyên truyền cũng như khuyến khích mọi người thực hiện nếp sống lành mạnh và làm giảm đi những tác động ảnh hưởng xấu của các yếu tố bên ngoài liên quan đến sức khỏe.
  • Không ngừng kêu gọi đầu tư và xây dựng trang thiết bị y tế để đáp ứng nhu cầu cho mọi người dân.WHO 1

Ngoài ra tổ chức với nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y tế đã và đang không ngừng nghiên cứu và phát triển nhiều hơn nữa những giải pháp để hỗ trợ một cách tốt nhất cho sức khỏe của tất cả mọi người.

Tổ chức còn không ngừng nghiên cứu và thí nghiệm thực tiễn tại nhiều quốc gia trên thế giới để từ đó có được giải pháp phù hợp cho từng quốc gia khác nhau.

Who còn là tổ chức sức khỏe liên tục đưa ra những kết quả đúng nhất về nhiều nghiên cứu trong lĩnh vực y tế như Công dụng của nước khoáng đối với sức khỏe, các phát minh quan trọng hỗ trợ cho sức khỏe con người.